Video 66: TIỀN TỪ DÂN CƯ DỒN VỀ TTCK

TIỀN TỪ DÂN CƯ DỒN VỀ TTCK- TÓM TẮT BUỔI LIVE NGÀY 8/11/2021
Note: Trong quá trình em/mình tóm tắt nội dung buổi live ngày hôm nay của bác Trường, nếu có thông tin- nội dung gì sai sót rất mong mọi người thông cảm và bổ sung – góp ý thêm. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
****Link telegram cho thành viên mới: https://bitly.com.vn/0wik2d (Chia sẻ kiến thức Chứng khoán)****
1. Thị trường chung
- Hôm qua có thông tin các ctck cắt margin: nhưng không có ảnh hưởng gì nhiều tới thị trường chung, thanh khoản vẫn tốt. Riêng HOSE đạt hơn 31k tỷ. Những thông tin nhỏ đó không đáng kể.
- Gần đây ndt nước ngoài bán ròng cũng yếu, ngoài ra VND có xu hướng lên giá. Gần đây nta hay nói nhiều về lạm phát, trong tháng 10 vừa qua chỉ tiêu lạm phát rất thấp. Còn 2 tháng nữa hết năm xem có lên cao k? Nhưng khả năng không quá cao. Giá cả thị trường có gây sức ép, nhưng đồng ngoại của VN phong phú. Nếu có tăng thì cuối năm 2022 mới tăng lên cao. Nên đừng có lo lắng nhiều quá vì nó chưa bộc lộ nền kinh tế của chúng ta.
- Có những nhóm ngành hút dòng tiền rất tốt nhưng ngược lại cũng có các nhóm ngành bị tụt lại vô hình chung làm cho NDT cơ cấu lại danh mục với các nhóm ngành chạy tốt hơn.
- Dòng tiền ở CP thép vẫn hơi yếu. Đợi có dòng tiền quay trở lại.
- Điều kiện để mua CP bh: CP đó, ngành đó có kỳ vọng lớn. Có dòng tiện hoạt động mạnh hơn so với cp trong ngành. Nhóm ngành đó có kì vòng có dòng tiền tăng. Nhưng chỉ ứng dụng tạm thời đến khi nào đó TT đạt đỉnh. Ứng dụng cho thị trường nóng với dòng tiền nóng ntn.
- Dòng tiền nóng thì phải tận dụng kiếm lời.
2. Q&A
- Có SÓNG BANK không: ngân hàng dòng tiền yếu, hôm nay là hàng về của phiên bùng nổ thanh khoản khi hầu hết các ngân hàng đều tăng
- Sóng mía đường: Vẫn làm trong ngành thực phẩm đồ uống,
3. LƯU Ý
- Ngành nào cũng vậy nhưng đo lường dòng tiền xem sao nhưng chỉ trong ngắn hạn.
- Trong CP có 1 đặc tính: KẾ HƠN KẾ 1 KẾ LÀ BẠI nghĩa là: tức là chuyện ở đâu đâu nhưng cứ du nhập vào đầu mình, rồi ảnh hưởng tới giao dịch của mình, nghĩ xa hơn thị trường quá là sai lầm, mà đi trước thị trường quá cũng sai lầm.
- Từ ngày VNI vượt qua 1400, hnay là hàng về của phiên biến động hôm trước, nhưng dòng tiền vẫn rât mạnh. Nếu xem biểu đồ tuần thì tuần vừa qua là tuần dòng tiền hoạt động mạnh nhất từ trước đến nay. Cây VOL đó cũng là cây break khỏi đỉnh. Nên đừng có suy nghĩ nhiều quá, đừng đi trước thị trường. Đến đâu thì ứng biến phù hợp tới đó sao cho phù hơp. Thị trường nếu có điều chỉnh thì điều chỉnh về mặt kĩ thuật vì dòng tiền vẫn rất mạnh.
- Nhìn vào hoạt động thực tại của nó. Dòng tiền vẫn tốt khi có lượng ndt chốt lời. Rèn luyện kĩ năng giao dịch dựa theo thị trường để hành động.
- SỰ NHẠY CẢM VỀ QUAN SÁT THỊ TRƯỜNG: Nếu tt k có dòng tiền mới bổ sung thì không thể lên được như bh. Người dân và DN vừa và nhỏ có dòng tiền nhưng không rút ra nên vô tình tạo cho thị trường 1 sức mạnh lớn hơn.
+ Dòng tiền tại nguồn này có xu hướng “PHÒNG THỦ NHẤT ĐỊNH” nghia là nếu họ mở cửa lại kinh doanh đầu tư tại các nguồn khác nhưng vẫn sợ có cơ sở bùng dịch trở lại nên CHỨNG KHOÁN vẫn là 1 kênh đầu tư vừa phòng thủ và sinh lời tốt. Nên kích thích dòng tiền chạy vào TT.
+ Đừng trách thị trường mà hãy tìm cách ứng phó với từng trường hợp cụ thể. UỐN LƯỢN- THÍCH ỨNG THEO DÒNG TIỀN- THEO THỊ TRƯỜNG
+ Dựa vào tín hiệu thị trường, sai thì sửa. Nếu danh mục của mình gia tăng được lên 1 giới hạn nào đó mà vi phạm thì phải dừng, phải cắt.
DÒNG TIỀN - DÒNG TIÊN - DÒNG TIỀN
------------------------------------------
CHÚC MỌI NGƯỜI ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ.
Thân.
Nguyễn Văn Đạo.
Bài 1: Bạn làm gì để hoàn thiện thành một NĐT cổ phiếu Vĩ Đại
Bài 2: Một đời đầu tư - Tất cả NĐT đều đi tìm cổ phiếu tăng giá
Bài 3: Giác ngộ bản thân về tài chính

Nguồn học viện cổ phiếu: https://www.facebook.com/groups/383757116782526/?multi_permalinks=415695383588699

Bài 4: Lợi nhuận bất thường, lợi nhuận rẻ tiền: Cái bẫy nhiều NĐT